Scenic Valley – A1

Chi tiết căn hộ:

Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên ấm áp và đầy cá tính với những gam màu rực rỡ của phong cách Ma rốc. Mỗi nét đẹp trong căn nhà của người Ma rốc đều là sự pha trộn của nhiều lớp văn hóa – Moorish, Ả Rập, Berber…
Từ lâu, văn hóa Ả Rập cũng như phong cách trang trí nhà của người Ma rốc luôn là nguồn cảm hứng lớn cho các nhà thiết kế khám phá và sáng tạo.

Đó cũng là lý do rất nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam lại tạo nên một xu hướng trang trí nhà theo phong cách của vương quốc Bắc Phi này. Để căn nhà của bạn thực sự mang nét đặc trưng theo phong cách Ma rốc, màu sắc là yếu tố chủ đạo làm nên nét đẹp nổi tiếng cho phong cách này.
.

Thông tin dự án:

Về cơ bản, khi thiết kế nội thất căn hộ Scenic Valley theo phong cách này đòi hỏi sử dụng thảm, đèn, vật liệu thô mộc handmade, những khung cửa và tường được sơn màu sắc rực rỡ và thêm những chiếc đi văng hoặc ghế bành rộng. Tuy nhiên, với xu hướng hiện nay có thể thay thế bằng những bộ sofa lớn hơn là những chiếc ghế bành. Bên cạnh đó, ở mỗi phòng thường sử dụng nhiều đồ gốm sứ, sản phẩm dệt, thêu và trang trí thêm những chiếc đèn lồng cho ngôi nhà trở nên ấm hơn. Hầu hết các phụ kiện nội thất như các loại đèn và đèn lồng trong thiết kế Ma rốc đều là những sản phẩm được làm bằng tay và có ánh sáng dìu dịu.
Trong phong cách Ma rốc, phòng sinh hoạt thường được chú trọng nhiều nhất bởi đó là không gian để người dân nơi đây thể hiện sự hiếu khách và cũng là nơi để quảng bá nét văn hóa độc đáo của họ. Với phòng khách, đồ nội thất thường được bọc da và trang trí với những màu sắc ấm áp và đầy sức sống. Trên hàng ghế thường bài trí những chiếc gối vuông với hoa văn đặc trưng vùng Ả rập như tăng thêm vẻ đẹp bắt mắt cho phòng khách. Sự tiết chế các điểm đặc trưng có phàn rối rắm, thay thế 1 vài gam màu tối đặc trưng bằng gam màu sáng hơn tạo nên 1 không gian sinh động tươi mới và khoẻ khoắn hơn đồng thời rất phù hợp với đặc điểm khí hậu Việt Nam.