URBAN DESIGN

URBAN DESIGN

URBAN DESIGN

0909 232 696 - 0938 271 999

Khái niệm Kiến trúc hiện đại (Modernism) ra đời đầu thế kỷ 20 với những tư duy mới mẻ, phá cách đối nghịch hoàn toàn với Kiến trúc cổ điển. Từ đó tới nay phong cách kiến trúc này vẫn được yêu thích nồng nhiệt, đặc biệt với các gia đình trẻ thành thị.

Nguyên tắc dùng màu của Kiến trúc hiện đại là sử dụng tông màu trung tính như Trắng, Be, Nâu, Đen… làm mảng chủ đạo, sau đó kết hợp với những mảng màu nhấn mạnh hoặc những đường nét tinh tế để tạo nên một tổng thể vừa hài hòa vừa có cá tính riêng biệt.

3 xu hướng thiết kế nội thất căn hộ đẹp như mơ mà các gia đình trẻ thành thị nào cũng thích 0

Theo chỉ dẫn này, có vô số những cách áp dụng màu sắc cho Kiến trúc hiện đại để biểu đạt được cảm xúc và cảm giác mong muốn.

Với kinh nghiệm hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sơn màu nội thất, Dulux đã cho ra mắt dòng sơn Dulux EasyClean Chống Bám Bẩn có bảng màu và những tính năng hiện đại rất phù hợp cho phong cách thiết kế Kiến trúc hiện đại.

Với bảng màu tinh tế của dòng sơn này, các chuyên gia của Dulux đã gợi ý một số cách dùng màu đơn giản mà hiệu quả trong thiết kế nội thất Kiến trúc hiện đại.

3 xu hướng thiết kế nội thất căn hộ đẹp như mơ mà các gia đình trẻ thành thị nào cũng thích 1

1.Luôn luôn tươi mới

Xanh Bạc Hà là tông màu kỳ diệu, vừa có thể dùng như tông màu trung tính, vừa đủ đặc biệt để có thể trở thành điểm nhấn. Khi dùng màu này, không gian sẽ luôn mang lại cảm giác mát mẻ và tràn đầy sinh khí.

Tuy nhiên, điều giản dị nhất cũng thường là điều tinh tế nhất, phải là những loại sơn có chất lượng rất cao mới truyền tải được cảm giác này của màu Xanh Bạc Hà.

Vì phong cách Kiến trúc hiện đại luôn hướng đến sự hài hòa của tổng thể, nên màu sắc của sơn, của các món đồ nội thất, của chậu cây tiểu cảnh… đều sẽ được tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo điều này.  

3 xu hướng thiết kế nội thất căn hộ đẹp như mơ mà các gia đình trẻ thành thị nào cũng thích 2

Ngoài ra, tính tiện dụng của Kiến trúc hiện đại còn đòi hỏi thêm những tiện ích khác của tất cả những gì nằm trong tổng thể thiết kế. Ví dụ như sơn, ngoài việc phải đảm bảo chất lượng về màu sắc thì còn phải bảo vệ được những gì nó che phủ trước những điều kiện môi trường khác nhau, hạn chế bám bẩn để đảm bảo không gian luôn đẹp và sạch sẽ.

Với các gia đình ưa nhóm màu sáng này, Dulux EasyClean Chống Bám Bẩn có thể là một lựa chọn tốt bởi khả năng chống bám bẩn chủ động giúp tường trong nhà luôn sạch mà ít cần lau dọn thường xuyên.

2.Bến đỗ bình yên

Màu Xanh Biển và Xanh Navy là tông màu rất dễ dùng, dễ đẹp, và rất hợp với Kiến trúc hiện đại. Cảm giác bình yên mà tông màu này mang lại khiến chúng trở thành sự lựa chọn của đa số gia đình trẻ.

Bởi sau những vất vả, bận rộn mệt nhoài trong ngày, ai mà chẳng muốn được trở về chốn yên ổn ấy với người thương của mình!

Dẫu căn nhà không rộng lớn nhưng nếu dành riêng một không gian ngập trong màu Xanh mát của trời của biển, nơi ấy lập tức trở thành bến đỗ bình yên.

3 xu hướng thiết kế nội thất căn hộ đẹp như mơ mà các gia đình trẻ thành thị nào cũng thích 3

Nếu thích những đường nét thanh mảnh, có thể thay mảng tường nhấn bằng những đường nhấn màu Xanh. Viền bàn, viền ghế, viền cửa… - những đường Xanh ấy sẽ khiến mọi thứ trở thành nhẹ nhõm.

Điểm đáng lưu ý của nhóm màu này là cần phải giữ màu mới, tránh để bám bẩn gây cảm giác cũ, xỉn. Nếu dùng Dulux EasyClean Chống Bám Bẩn, công nghệ chống bám bẩn chủ động có thể giúp hạn chế bụi bám lên tường, kéo dài thời gian giữ màu.

Ngoài ra, loại sơn này còn chống được vi khuẩn gây bệnh và nấm mốc, giúp duy trì vẻ đẹp hiện đại lâu bền hơn cho không gian sống.

3 xu hướng thiết kế nội thất căn hộ đẹp như mơ mà các gia đình trẻ thành thị nào cũng thích 4

3.Tràn đầy năng lượng

Màu Đỏ Tươi và màu Cam Tươi là hai tông màu nóng mạnh nhất, mang đến cảm giác tràn đầy năng lượng. Lựa chọn các màu này là quyết định khá mạo hiểm bởi nếu lạm dụng hoặc dùng không đúng cách sẽ gây phản tác dụng, làm cho không gian trở nên bức bí, không thoải mái.

Bí quyết là phải lên thiết kế hài hòa cho tổng thế, và chỉ dùng hai màu này làm điểm nhấn thật vừa phải.

Gam Đỏ hợp với những người trẻ cá tính, tràn đầy nhiệt huyết. Trong căn phòng dùng màu chính là Ghi và Xám, một mảng tường Đỏ Tươi làm điểm nhấn sẽ tạo một không gian mạnh mẽ và ấm áp.

3 xu hướng thiết kế nội thất căn hộ đẹp như mơ mà các gia đình trẻ thành thị nào cũng thích 5

Chú ý đồ nội thất kèm theo nên gọn gàng và dùng cùng tông màu chính.

Gam màu Cam dịu hơn màu Đỏ một chút nhưng vẫn không kém phần cá tính. Một mảng tường màu Cam Đất khiến không gian rất sống động và dễ dàng kết hợp được với những món đồ nội thất bằng gỗ, da hoặc sứ trắng.

Hotline: 0909 232 696
Zalo Zalo Messenger SMS: 0909 232 696
Go Top